10+ Mẫu bản tường trình được sử dụng nhiều nhất

Tuyên bố là một loại văn bản được sử dụng rất phổ biến ngày nay trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Báo cáo là một hình thức bằng văn bản được sử dụng khi có bất kỳ tình huống nào vi phạm trách nhiệm dân sự hoặc hình sự, v.v. Do đó, khi trình bày mẫu đơn, cần phải viết chính xác theo các quy định và hướng dẫn có sẵn. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin rất hữu ích về cách sử dụng và viết báo cáo phù hợp nhất.

I. Mẫu báo cáo chung hiện tại

1. Tuyên bố vắng mặt

Mẫu văn bản này (báo cáo vắng mặt ) được sử dụng với học sinh và sinh viên hiện đang theo học tại trường. Trong trường hợp một học sinh nghỉ học quá nhiều mà không báo cáo hoặc yêu cầu nghỉ việc, một tuyên bố bằng văn bản sẽ được yêu cầu. Biểu mẫu phải bao gồm thông tin cá nhân, nguyên nhân của hành động và hứa sẽ không tái phạm nữa.

hình thức vắng mặt cho sinh viên
mẫu báo cáo vắng mặt

Tải về báo cáo vắng mặt

2. Báo cáo mất giấy tờ

Hình thức tài liệu này được sử dụng khi người viết mất tài liệu và yêu cầu cơ quan cấp lại các tài liệu này. Trong tài liệu, cần nêu rõ thông tin cá nhân, giấy tờ bị mất, thời gian và địa điểm mất giấy tờ. Các cơ quan sẽ sử dụng biểu mẫu này để quyết định có cấp lại tài liệu cho bạn hay không.

mất giấy tờ
báo cáo bị mất giấy

Tải về định dạng báo cáo giấy tờ

3. Báo cáo về tai nạn giao thông

Hình thức này được sử dụng cho các trường hợp tai nạn giao thông. Biểu mẫu phải ghi rõ thời gian, địa điểm và những người liên quan đến vụ việc. Đây là một hình thức rất quan trọng để các cơ quan chức năng điều tra và xét xử các vi phạm. Do đó, nội dung cần phải chi tiết và chính xác.

Mẫu báo cáo tai nạn giao thông
Báo cáo tai nạn giao thông mẫu 1
Báo cáo tai nạn giao thông mẫu 2
Báo cáo tai nạn giao thông mẫu 2

Tải mẫu báo cáo tai nạn giao thông

4. Báo cáo về tai nạn lao động

Báo cáo về tai nạn lao động cần được trình bày chính xác và cụ thể để các cơ quan điều tra có thể kịp thời điều tra và xử lý. Trong tài liệu, cần nêu rõ thông tin của các đối tượng liên quan đến vụ việc. Thời gian và địa điểm xảy ra sự cố, nguyên nhân và sự kiện. Tất cả các thông tin cần phải được trình bày rõ ràng, rõ ràng và trung thực cao.

Báo cáo tai nạn giao thông - trình bày chi tiết sự cố
Báo cáo tai nạn giao thông – trình bày chi tiết về vụ việc
báo cáo tai nạn lao động - nêu rõ hậu quả của vụ tai nạn
Tuyên bố về tai nạn lao động – nêu rõ hậu quả của vụ tai nạn

Tải mẫu báo cáo tai nạn lao động

5. Báo cáo phát triển sự cố

Trong báo cáo bằng văn bản về sự việc xảy ra, người viết phải ghi rõ thông tin cá nhân như tên đầy đủ, năm sinh, địa chỉ, chỗ ở, nghề nghiệp … công việc và hậu quả của nó. Người viết cũng cần nêu hình thức xử lý thích hợp cho những sai lầm của mình.

Báo cáo về sự việc
Báo cáo về sự việc

Mẫu báo cáo sự cố

6. Tuyên bố về sự cố chiến đấu

Báo cáo về sự cố chiến đấu được sử dụng trong các trường học, cơ quan có thẩm quyền để mô tả lại tiến trình của sự cố chiến đấu, từ nguyên nhân đến kết quả của vụ việc cho cơ quan tổ chức. cơ quan có thẩm quyền biết sự thật

Hình thức báo cáo sự cố phải nêu rõ nguyên nhân và kết quả của vụ việc một cách chính xác và tự nguyện
Báo cáo mẫu của vụ việc

Donwload báo cáo về sự cố chiến đấu

7. Báo cáo mẫu mất xe

Mẫu báo cáo mất xe cần có thông tin đầy đủ từ loại xe bị mất, biển số (nếu có), thời điểm mất và vị trí mất xe để cơ quan có thẩm quyền có cơ sở thông tin để dễ dàng điều chỉnh chiếc xe. Điều tra.

Báo cáo mất xe đạp gửi cơ quan chức năng
Kỷ lục mất xe đạp

Tải xuống mẫu báo cáo mất xe

8. Mẫu tuyên bố đủ điều kiện cho chính sách nhà ở

Mẫu báo cáo đã được hưởng chính sách nhà ở Nhà ở là tuyên bố cá nhân, người lao động được hưởng chính sách nhà ở của nhà nước. Định dạng của báo cáo phải chứa thông tin của người lập báo cáo với xác nhận của chính quyền địa phương về nội dung của báo cáo. Hãy cùng tìm hiểu nội dung của tuyên bố về việc hưởng một chính sách nhà ở.

Mẫu báo cáo về việc hưởng thụ chính sách nhà ở thường được sử dụng trong các cơ quan nhà nước cho công chức
tuyên bố đủ điều kiện cho chính sách nhà ở

Tải xuống mẫu Báo cáo để hưởng chính sách nhà ở

9. Mẫu báo cáo của người vi phạm về sử dụng trái phép chất ma túy

Mẫu báo cáo về sử dụng trái phép chất ma túy

Mẫu báo cáo về sử dụng trái phép chất ma túy

II. Báo cáo là gì?

Báo cáo là một hình thức bằng văn bản được sử dụng trong nhiều cơ quan và tổ chức khi có bất kỳ sự cố vi phạm pháp luật nào xảy ra. Sử dụng báo cáo cho mục đích kể lại các sự kiện cần điều tra trách nhiệm hình sự hoặc dân sự …

Văn bản được sử dụng để báo cáo vi phạm
Văn bản được sử dụng để báo cáo vi phạm

Báo cáo sự việc xảy ra được coi là cách duy nhất để các đối tượng làm điều xấu, gây hậu quả xấu, có thể gây tổn hại đến vật chất và sức khỏe của người khác … Người phạm tội phải bị trừng phạt theo pháp luật, cần phải nhắc nhở và vi phạm nghiêm trọng bồi thường cho nạn nhân. Các báo cáo được sử dụng rất nhiều trong các vụ kiện dân sự hoặc hình sự, ngày càng trở nên phổ biến vì trong cuộc sống, mọi người không thể tránh khỏi xung đột hoặc tranh chấp. Ví dụ như tai nạn giao thông, tranh chấp tài sản, đánh nhau và thậm chí là giết người. S

III. Mục đích của báo cáo

Báo cáo là một hình thức văn bản được sử dụng rộng rãi trong các cơ quan và tổ chức ngày nay. Mục đích của việc sử dụng loại văn bản này là để cho phép các cơ quan chức năng và chính quyền biết chính xác những gì đã xảy ra. Do đó, người viết mẫu văn bản cần trình bày chính xác, với độ trung thực cao, kể lại câu chuyện một cách kỹ lưỡng nhất, không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Từ đó, chính quyền có thể xác định và kết luận bên nào đúng và sai để tìm cách đối xử phù hợp và hiệu quả.

Văn bản được sử dụng để cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra
Văn bản được sử dụng để cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra

Cho dù đó là bên đã thực hiện hành vi phạm tội hay nạn nhân, cần phải trình bày vụ việc một cách khách quan và chi tiết để giúp cơ quan hiểu bản chất, xét xử công bằng và không thiên vị. .

Mục đích quan trọng nhất khi sử dụng mẫu văn bản này là người viết văn bản, là đối tượng của các hành động gây hậu quả xấu, cần phải thừa nhận sai lầm của mình, chấp nhận hình phạt và nghiêm túc. Không tái phạm nữa. Vì vậy, mục đích của báo cáo là sử dụng để đe dọa những người cố tình thực hiện các hành động vi phạm pháp luật, vi phạm các quy tắc trong cuộc sống hàng ngày và gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Sử dụng văn bản để làm cho người phạm tội chịu trách nhiệm về công việc
Sử dụng văn bản để làm cho người phạm tội chịu trách nhiệm về công việc

IV. Khi nào nên sử dụng văn bản tường thuật

Hình thức văn bản này được sử dụng trong trường hợp xảy ra một sự kiện nào đó gây ra hậu quả xấu và người viết văn bản là chủ đề của hành động. Điều này có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài sản, cuộc sống và thậm chí cả danh dự và nhân phẩm của người khác. Tại thời điểm này, sử dụng báo cáo để báo cáo chính xác vụ việc để cơ quan chức năng và người có thẩm quyền có thể hiểu rõ nguyên nhân, kết quả, diễn biến cũng như hậu quả mà vụ việc đã xảy ra. nguyên nhân. Để tìm ra các Cách điều tra và xử lý kịp thời của người đã hành động.

Văn bản được sử dụng khi sự cố xảy ra gây hậu quả xấu
Văn bản được sử dụng khi sự cố xảy ra gây hậu quả xấu

Ví dụ, đối với những học sinh vi phạm nội quy của trường, họ thường sẽ phải viết báo cáo về cuộc chiến. Trong văn bản, nó sẽ cần phải nêu rõ nguyên nhân và tiến trình của vụ việc, nội dung trong văn bản được coi là một đánh giá của sinh viên. Dựa vào đó, giáo viên, nhà trường cũng như phụ huynh có thể tìm ra giải pháp quản lý và giảng dạy tốt hơn cho con cái họ.

Đối với trường hợp đánh nhau, đánh nhau hoặc tai nạn giao thông, mọi người thường gọi tài liệu này là cảnh ghi lại. Biên bản phải ghi rõ thời gian, địa điểm và đối tượng vi phạm để phục vụ điều tra của cơ quan chức năng.

Biên bản báo cáo tai nạn giao thông
Biên bản báo cáo tai nạn giao thông

V. Hướng dẫn cách viết báo cáo

Để viết mẫu báo cáo bằng văn bản tiêu chuẩn theo yêu cầu, bạn cần biết nội dung sẽ được viết. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết báo cáo phù hợp nhất.

1. Cách viết báo cáo

Khi soạn thảo một báo cáo bằng văn bản, ngoài các thủ tục bắt buộc mà các tài liệu cần có như tên quốc gia, ngôn ngữ, người nhận, v.v … Mẫu văn bản báo cáo cần được cung cấp đầy đủ. các thông tin sau:

  • Thời gian và địa điểm xảy ra vụ việc.
  • Ai có liên quan đến vụ việc?
  • Nội dung văn bản: trình bày chi tiết về diễn biến của vụ việc.
  • Nguyên nhân của vụ việc là do khách quan hoặc chủ quan.
  • Những thiệt hại do sự cố gây ra.
  • Trách nhiệm của người nộp đơn cho các vi phạm đã xảy ra.
  • Đề xuất xử phạt, đảm bảo không tái phạm và chữ ký của người nộp đơn.

Một báo cáo phải chứa tất cả các thông tin trên để được chính xác và xác nhận bởi các cơ quan chức năng, từ đó điều tra và xử lý.

2. Lưu ý khi viết văn bản

Dưới đây là một số lưu ý khi viết lời khai cho những người có hành vi vi phạm để họ có thể bị xử lý nhẹ hơn:

  • Báo cáo sự cố chính xác

Càng rõ ràng, chi tiết và cụ thể hơn về nguyên nhân và tiến trình của vụ việc, các cơ quan có thể điều tra nhanh hơn và chính xác hơn. Do đó, bạn cần chú ý đến bài thuyết trình một cách đầy đủ và chính xác nhất có thể. Ngoài ra, cũng cần nêu rõ hậu quả do sự cố gây ra cho một số cá nhân hoặc tập thể nhất định, để phản ánh mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

  • Thể hiện sự trung thực khi trình bày

Khi viết báo cáo, người viết cần trung thực và chân thành trong từng lời nói. Phục hồi chính xác vụ việc, không thêm hoặc xóa thông tin sẽ khiến việc điều tra và xét xử bị sai lệch.

BỞI VÌ. Nội dung cần được đưa vào báo cáo

Hình thức của một báo cáo bằng văn bản thường rất hợp pháp, vì vậy nội dung trong tài liệu nên được viết chi tiết, rõ ràng và chính xác tuyệt đối. Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi viết mẫu văn bản tường thuật.

1. Thông tin cá nhân của người viết văn bản

Nội dung quan trọng nhất của một tài liệu tường thuật cũng như một số loại hình thức văn bản khác là thông tin cá nhân. Do đó, người đã viết biểu mẫu này cần điền và điền chính xác thông tin cá nhân của mình vào biểu mẫu để các bên liên quan có thể biết chính xác các đối tượng.

Cung cấp tất cả thông tin cá nhân cần thiết
Cung cấp tất cả thông tin cá nhân cần thiết

Thông tin cá nhân cần được nêu rõ trong mẫu đơn này là tên đầy đủ của bạn, năm sinh, quê hương, nghề nghiệp, địa chỉ hiện tại, địa chỉ làm việc, số điện thoại, v.v. được cung cấp sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét, điều tra và xử lý kịp thời .

2. Sự việc xảy ra

Báo cáo được sử dụng cho mục đích khôi phục các vi phạm đã xảy ra để nhà chức trách có đủ thông tin để tiến hành điều tra và xét xử. Do đó, người viết văn bản cần trình bày câu chuyện một cách chi tiết, cụ thể, kỹ lưỡng và chính xác nhất. Đầu tiên, cần nêu rõ nguyên nhân của vụ việc, cho dù sự cố xảy ra do nguyên nhân chủ quan hay khách quan. Tiếp theo là quá trình cụ thể về cách xảy ra vụ việc, thời gian và địa điểm và nơi xảy ra vụ việc.

Người nộp đơn phải trình bày một cách cụ thể, chi tiết và chính xác các chi tiết của vụ việc xảy ra. Phần cuối cùng là kết quả của vi phạm. Cho dù nó xảy ra do nguyên nhân khách quan hay chủ quan, nó có những hậu quả không mong muốn đối với một số cá nhân hoặc tập thể nhất định. Một tuyên bố được các cơ quan chức năng chấp nhận nên chứa tất cả các nội dung của vụ việc như trên.

Đặc biệt đối với báo cáo tai nạn giao thông, vụ việc đóng vai trò rất quan trọng, quyết định ai sai và ai đúng. Do đó, bạn cần cẩn thận khi trình bày những phát triển khi viết mẫu này.

Nêu các sự kiện một cách cụ thể và chi tiết nhất
Nêu các sự kiện một cách cụ thể và chi tiết nhất

3. Hứa sẽ không lặp lại

Thông thường khi viết tuyên bố, sau đó ở cuối văn bản, người viết sẽ phải áp dụng hình phạt cụ thể cho những vi phạm mà anh ta đã phạm phải. Nếu học sinh là học sinh, hình phạt sẽ là hạ thấp hành vi, trong khi nhân viên sẽ bị trừ tiền lương, bị giáng chức và thay đổi vị trí, và nếu vi phạm là nhỏ, họ sẽ bị khiển trách hoặc nhắc nhở nhẹ. . Hành động kỷ luật sẽ được thực hiện dựa trên mức độ và tính chất của vụ việc cũng như các quy định được ban hành bởi các công đoàn và doanh nghiệp đó. Việc đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời giúp đảm bảo quyền lợi của nạn nhân cũng như tránh vi phạm tiếp tục vi phạm.Đầu tiên

Do đó, trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin cực kỳ hữu ích liên quan đến cách sử dụng và cách viết báo cáo đúng cách. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết trên, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm liên quan đến việc sử dụng báo cáo bằng văn bản.