2 Cách xem lại mật khẩu đã lưu trên web bằng trình duyệt Google Chrome cực đơn giản

Bạn muốn đăng nhập vào một trang web trên trình duyệt Google Chrome nhưng lại quên mật khẩu đăng nhập tài khoản. Hiểu được vấn đề mà nhiều người gặp phải, Google Chrome đã phát triển tính năng quản lý tên website, tên người dùng và mật khẩu. Trong bài viết dưới đây, business-letters.com sẽ hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu đã lưu trên web một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách xem mật khẩu đã lưu trực tiếp trên Chrome

Hiện nay, Google Chrome được biết đến là trình duyệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tương tự như các trình duyệt khác, Chrome cũng có tính năng lưu mật khẩu của người dùng để cho phép các trang web sử dụng tính năng này.

Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng cho phép bạn xem lại mật khẩu ở dạng từ cụ thể mà chỉ cho phép bạn xem mật khẩu ở dạng mã hóa để bảo mật thông tin cá nhân của mình tốt hơn.

Để biết cách xem lại mật khẩu trang web trên Chrome, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn đầu tiên Mở trang web mà bạn đã sử dụng để lưu mật khẩu đăng nhập của mình.
  • Bước 2: Trong trường mật khẩu của trang web bạn muốn sử dụng mật khẩu, bạn sẽ thấy mật khẩu xuất hiện ở dạng mã hóa với biểu tượng vòng tròn hoặc dấu hiệu *bạn bè nhấp chuột phải vào hộp mật khẩu và lựa chọn Bài kiểm tramột.

  • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiện ra bảng mã của website, bạn tìm kiếm mặt hàng kiểu nhập = mật khẩu.

  • Bước 4: Bây giờ thay đổi từ Mật khẩu được tạo từ Văn bản. Sau khi nhập, mật khẩu bằng chữ sẽ được hiển thị trong hộp mật khẩu.

Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu trong Cài đặt

Với cách xem lại mật khẩu trong phần Cài đặt sẽ giúp bạn nhanh chóng xem lại mật khẩu khi quên. Tham khảo phần xem lại mật khẩu trong phần Cài đặt như sau:

  • Bước 1: Trên trình duyệt Chrome, bạn nhấp vào Biểu tượng 3 chấm dọc ở góc phải màn hình > Bấm vào mục Cài đặt (Settings). Hoặc bạn có thể truy cập nhanh vào chuyên mục này theo địa chỉ sau: chrome: // settings / password.

  • Bước 2: Lúc này, bạn nhấn mục Cài đặt tự động điền ở góc bên phải của màn hình và nhấp vào mục Mật khẩu.

  • Bước 3: Ngay lập tức, hệ thống Google Chrome sẽ hiển thị mục Mật khẩu đã lưu mà bạn đã cho phép lưu vào trình duyệt. Bây giờ bạn tiến hành tìm tên người dùng và mật khẩu muốn sử dụng> Tiếp theo, bạn bấm vào một biểu tượng con mắt để xem mật khẩu.

Kết luận

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể xem lại mật khẩu đã lưu trên web một cách nhanh chóng và đơn giản. Hi vọng bài viết ngắn này của business-letters Blog sẽ giúp bạn tìm lại mật khẩu dễ dàng hơn. Chúc may mắn.