6 cách nén file pdf – Hướng dẫn chi tiết cách nén file pdf nhanh nhất

Khi chia sẻ File với người khác, bạn thường gặp phải tình trạng kích thước File quá lớn để cản trở việc gửi của bạn. Đặc biệt, nếu mọi người chia sẻ tài liệu pdf thì thường xuyên gặp phải tình trạng này. Khi các File này quá lớn, chúng sẽ được tải lên Google Drive hoặc chia sẻ qua Dropbox. Vậy, có cách nào để khắc phục tình trạng này hay không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 6 cách nén file pdf và hướng dẫn chi tiết cách nén file nhanh nhất.

I. Hướng dẫn giảm dung lượng file pdf bằng trình đọc foxit

Foxit Reader được nhiều người biết đến với nhiều ưu điểm. Không chỉ kích hoạt nhanh, kích thước File nhỏ gọn, giúp khả năng đọc File nhanh hơn. Foxit Reader cũng có tính năng bình luận trực tiếp trên tài liệu pdf. Bên cạnh đó, nó còn mang đến sự bảo mật tuyệt đối nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Nén file pdf khá cần thiết đối với nhiều người
Nén file pdf khá cần thiết đối với nhiều người

Bạn có thể sử dụng phần mềm này trên nhiều hệ điều hành window khác nhau. Chính vì nhiều ưu điểm và tính năng hỗ trợ nhiều hệ điều hành win nên Foxit Reader được lựa chọn sử dụng rất nhiều và được đánh giá cao về chất lượng nén file pdf.

1. Các bước để nén File pdf bằng trình đọc foxit

Với trình đọc foxit, các bước thực hiện khá đơn giản:

Bước 1: Mở File để giảm dung lượng bằng cách nhấp chuột phải vào File, chọn Open With. Sau đó chọn mở bằng Foxit Reader.

Một cách khác để Start là bạn có thể nhấp đúp vào Foxit Reader. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + O hoặc nhấp vào File rồi chọn Mở để mở File nhằm giảm kích thước

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc nhấn vào File, chọn Print để mở chức năng in. Trong hộp Tên, mặc định là Microsoft Print to PDF. Nhấp vào mũi tên xuống của khung và tìm một máy in có tên Foxit Reader PDF Printer. Đây là máy in ảo Foxit Reader.

Bước 3: Bên cạnh Tên, có nút Thuộc tính. Nhấp vào Thuộc tính.

Bước 4: Cửa sổ Foxit Reader PDF Printer Properties xuất hiện. Cửa sổ này cho phép bạn tùy chỉnh khổ giấy, hướng giấy trong khung Layout. Nhập thông tin cho File PDF của bạn vào hộp Thông tin tài liệu. Việc giảm kích thước của File PDF sẽ được thực hiện trong khung Chung.

Các File pdf được nén bởi trình đọc foxit
Các File pdf được nén bởi trình đọc foxit

Bước 5: Bạn nhìn xuống cuối cửa sổ Thuộc tính. Trong hộp Độ phân giải hình ảnh, điều chỉnh chất lượng của File PDF. Nếu File PDF của bạn là PDF Scan, Độ phân giải hình ảnh (IR) là 600. Bạn nên điều chỉnh nó xuống 300. Nếu File của bạn là văn bản thuần túy, nó phải ở khoảng 300. Bạn có thể điều chỉnh nó xuống 200 hoặc 144. The tối thiểu của chỉ số này khoảng 72. Nhấn Ok để kết thúc.

Bước 6: Nhấn OK trong cửa sổ Print. Cửa sổ Lưu sẽ xuất hiện. Bạn chọn nơi bạn muốn lưu nó. Một ký tự nên được thêm vào tên để phân biệt với bản gốc. Nhấp vào Lưu để lưu File.

Bước 7: Chờ Foxit Reader giảm dung lượng cho bạn. Sau khi giảm dung lượng xong. Tập tin sẽ tự động được mở bằng Foxit Phantom hoặc Foxit Reader.

2. Cách kiểm tra chất lượng của File đã giảm kích thước

Sau khi nén File pdf, nếu bạn muốn biết File đã được giảm bao nhiêu, hãy tắt kích thước File đã giảm. Điều hướng đến nơi File được lưu trữ, nhấp chuột phải vào File và chọn Thuộc tính. Hộp Kích thước sẽ cho bạn biết bao nhiêu MB sẽ còn lại sau khi File được giảm bớt.

Bạn không nên chuyển về IR 72. Không nên làm điều này vì chất lượng File sẽ giảm đi đáng kể. Nếu File của bạn có IR 144 thì bạn nên chuyển đổi nó sang IR 96 và chất lượng của File sẽ không thay đổi. Trong một thời gian nếu bạn muốn giảm xuống IR 72, bạn nên xem xét kỹ chất lượng.

Giảm kích thước File PDF với Foxit Reader một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giảm kích thước sẽ giúp chia sẻ File dễ dàng hơn. Trong trường hợp bạn cần lưu trữ trong máy tính, các File không chiếm quá nhiều dung lượng trên ổ Disk của bạn.

Bạn cũng có thể tham khảo một số cách giảm dung lượng file pdf theo một số cách.

II. Cách giảm kích thước File bằng trình đọc adobe

Adobe reader cũng là phần mềm giảm dung lượng file pdf khá nhanh và chất lượng. Cách thực hiện của nó cũng khá đơn giản:

Cách thực hiện nén File pdf bằng trình đọc Adobe
Cách thực hiện nén File pdf bằng trình đọc Adobe

Cách thực hiện nén File pdf bằng trình đọc Adobe

Bước 1: Vui lòng tải miễn phí File PDF giảm dung lượng xuống Google Drive.

Bước 2: Sau khi File được tải lên, hãy mở File trong trình duyệt của bạn.

Bước 3: Khi cửa sổ File mở ra, vào File và chọn In

Bước 4: Cửa sổ Print xuất hiện, tại nút Name, nhấn vào mũi tên xuống để tìm Adobe PDF. Sau đó chọn OK.

Bước 5: Xuất hiện bảng Save PDF File As, nhập tên File mới vào ô File nam, chọn PDF File trong ô Save As Type. Nhấp vào nút Lưu để lưu File. File được lưu là File PDF đã được giảm kích thước.

III. Giảm kích thước File pdf bằng công cụ PDF nhỏ

Đây là một dạng công cụ giúp bạn nén file pdf mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào trên máy tính. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn của công cụ: https://smallpdf.com/vi/compress-pdf. Bạn chỉ cần chọn file pdf hoặc kéo file vào khung đỏ để tải file PDF cần nén từ máy tính lên website.

Bạn truy cập vào liên kết để chọn File trong khung đỏ
Bạn truy cập vào liên kết để chọn File trong khung đỏ

Bước 2: Chờ một lúc để file được tải lên và tự động nén, tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ mạng và dung lượng file của bạn.

Sau khi nén thành công file pdf sẽ có thông báo giảm dung lượng file PDF bao nhiêu. Bạn có thể nhấp vào Tải xuống File ngay để tải xuống máy tính của mình hoặc bạn cũng có thể lưu vào Dropbox hoặc Google Drive

Bạn có thể thấy rằng File PDF được giảm đáng kể từ 16Mb xuống 10Mb.

IV. Nén File pdf Máy nén PDF miễn phí

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, hãy chạy nó. Trong phần File PDF, nhấp vào Duyệt để chọn File PDF cần nén. Trong phần Output File, bấm Save As để chọn thư mục lưu file PDF sau khi nén. Nếu bạn để nó một mình, File nén sẽ nằm trong cùng thư mục với File PDF gốc.

Tiếp theo trong phần Cài đặt, bạn chọn một trong các tiêu chí nén ảnh sau:

  • Màn hình: Độ phân giải thấp, chất lượng thấp, độ phân giải hình ảnh là 72dpi.
  • eBook: Độ phân giải trung bình, chất lượng thấp, độ phân giải ảnh xuống 150dpi.
  • Máy in: Chất lượng cao, độ phân giải hình ảnh 300dpi.
  • Prepress: Độ phân giải cao, màu sắc được giữ nguyên, độ phân giải ảnh 300dpi.
  • Mặc định: Được sử dụng rộng rãi, kích thước File đầu ra lớn.

Càng giảm dung lượng thì chất lượng càng giảm, bạn nên chọn loại phù hợp.

Bước 2: Sau khi chọn xong, nhấn Compress để nén file, sau khi nén thành công sẽ có thông báo:

Bạn mở thư mục chứa file nén, chúng ta có thể thấy dung lượng file nén bị giảm đi đáng kể.

V. Phần mềm nén File PDF online PDF Compressor

Liên kết trang web: https://pdfcompressor.com/en/

Tương tự như Smallpdf, PDF Compressor cũng là một trang web nén PDF online rất tốt. Với PDF Compressor bạn có thể nén cùng lúc nhiều file PDF, dung lượng nén giảm đi rất nhiều mà chất lượng của file PDF gần như không thay đổi.

Tránh các File pdf online bằng máy nén Pdf
Tránh các File pdf online bằng máy nén Pdf

Cách sử dụng PDF Compressor cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web chọn Upload File rồi chọn file PDF muốn nén trong máy tính (có thể chọn nhiều file cùng lúc). Sau khi tải lên tập tin sẽ được nén tự động, bạn chỉ cần đợi và tải tập tin về.

BỞI VÌ. Nén File PDF bằng FILEminimizer PDF

Tải xuống phần mềm PDF FILEminimizer ĐÂY:

FILEminimizer PDF có khả năng giảm dung lượng tập tin lên đến 75% mà vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu, cũng như chất lượng của tập tin không thay đổi. Công cụ sẽ tối ưu hóa cấu trúc File PDF và nén hình ảnh, đồ họa và các loại dữ liệu khác trong File PDF.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta tiến hành tải file từ liên kết trên và cài đặt. Chúng ta chỉ cần bấm Next… Install để cài đặt FILEminimizer PDF. Phần mềm sẽ cho phép chúng tôi dùng thử trong 30 ngày.

Giảm kích thước File PDF với PDF FILEminimizer - Bước 1
Giảm kích thước File PDF với PDF FILEminimizer – Bước 1

Bước 2:

Tiếp tục nhấn Continue Testing để đến giao diện chính của chương trình.

Giảm kích thước File PDF với PDF FILEminimizer - Bước 2
Giảm kích thước File PDF với PDF FILEminimizer – Bước 2

Bước 3:

Trong hộp thoại giao diện của chương trình như hình bên dưới, bạn bấm Open Files để mở file PDF muốn giảm dung lượng.

Giảm kích thước File PDF với PDF FILEminimizer - Bước 3
Giảm kích thước File PDF với PDF FILEminimizer – Bước 3

Ngay sau đó, chúng ta sẽ thấy tên File được đính kèm với kích thước của File PDF. Trong trường hợp bạn muốn thêm File PDF để nén, hãy nhấp vào Thêm vào danh sách. Nếu bạn muốn xóa File khỏi danh sách kích thước giảm, hãy bấm vào File và chọn Xóa danh sách biểu mẫu.

Tiếp tục nhấn vào Optimize File để tiến hành giảm dung lượng file PDF.

Giảm kích thước File PDF với PDF FILEminimizer - Bước 3
Giảm kích thước File PDF với PDF FILEminimizer – Bước 3

Bước 4:

Tùy theo dung lượng file PDF muốn giảm cũng như số lượng file PDF trong danh sách giảm mà quá trình nén diễn ra nhanh hay chậm. Trong trường hợp người dùng muốn dừng quá trình nén File, hãy nhấp vào Hủy nén.

Giảm kích thước File PDF với PDF FILEminimizer - Bước 4
Giảm kích thước File PDF với PDF FILEminimizer – Bước 4

Khi giải nén thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới. Chương trình sẽ ghi kích thước File gốc với kích thước File PDF sau khi nó đã được giải nén.

Nén File PDF bằng PDF FILEminimizer - Bước 4
Nén File PDF bằng PDF FILEminimizer – Bước 4

Như vậy, với phần mềm nén file pdf cũng như các cách mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng bạn đọc có thể dễ dàng giảm dung lượng file, giúp các thao tác chia sẻ và gửi tài liệu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.