Cách cắt nhạc online và 5 phần mềm được sử dụng nhiều nhất

Cắt nhạc online là một công việc ngày càng phổ biến và được rất nhiều người quan tâm và học hỏi ngày nay. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người, đã có rất nhiều phần mềm và cắt nhạc online ra đời. Với rất nhiều tiện ích, việc cắt nhạc online ngày càng trở nên đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, không nhiều người biết về những cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để cắt nhạc online. Trong bài viết trên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách để cắt nhạc và cắt nhạc online.

I. Cắt nhạc online là gì?

Khái niệm cắt nhạc online được hiểu đơn giản là bạn thực hiện nhiệm vụ cắt hoặc nối một bản nhạc mà bạn yêu thích trong bản nhạc gốc và bước này được thực hiện online. Đó là, thực hiện cắt nhạc online bằng phần mềm hoặc trang web cung cấp dịch vụ.

Cắt nhạc online giúp bạn dễ dàng có được nhạc yêu thích và bỏ qua những nhạc không cần thiết. Các công việc cắt nhạc online thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo hoặc để tạo nhạc báo thức, đổ chuông điện thoại … Để có thể cắt nhạc online, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước rất đơn giản. Đơn giản và dễ thực hiện. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng, cũng đã có một số phần mềm cắt nhạc online ra đời để giúp công việc cắt nhạc trở nên nhanh hơn.

Cắt nhạc online ngày càng trở nên phổ biến
Cắt nhạc online ngày càng trở nên phổ biến

II. Hướng dẫn cách dễ nhất để cắt nhạc online

Thực hiện cắt nhạc hoặc tham gia âm nhạc online có nhiều cách thực hiện và các tiện ích phần mềm khác nhau. Tuy nhiên, trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện cách dễ nhất, nhanh nhất và dễ nhất để cắt nhạc online để bất kỳ ai cũng có thể tự làm. Dưới đây là các bước cơ bản nhất bạn cần thực hiện khi cắt nhạc.

Hướng dẫn các bước cắt nhạc online cơ bản
Hướng dẫn các bước cắt nhạc online cơ bản

1. Bước 1

Để có thể cắt nhạc onlien, trước tiên bạn phải tải nhạc lên trước, để tải nhạc, bạn phải mở và sau đó chọn File nhạc có sẵn mà bạn muốn cắt trong máy tính.

Trong trường hợp File nhạc này có trong Internet, hãy nhập Mở từ URL, sau đó dán liên kết nhạc vào. Khi dán liên kết nhạc, bạn cần lưu ý rằng nó phải có phần mở rộng mp3.

2. Bước 2

Tiếp tục với các bước cắt nhạc, trước tiên bạn cần nhấn trình phát nhạc để tìm phần bạn muốn cắt, chỉ cần nhấp vào biểu tượng này ▶ để có thể nghe nhạc trước.

Nghe nhạc để xác định nơi cần cắt
Nghe nhạc để xác định nơi cần cắt

3. Bước 3

Khi bạn đã xác định chính xác đoạn nhạc bạn muốn cắt, chỉ cần nhấp vào phần bạn muốn chọn Start và tiếp tục kéo đến phần bạn muốn cắt xong.

4. Bước 4

Sau khi bạn đã chọn nhạc bạn muốn cắt, hãy nhấp vào nút Cắt để cắt nhạc đã chọn.

Cắt mảnh bằng cách nhấp vào Cắt
Cắt mảnh bằng cách nhấp vào Cắt

5. Bước 5

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước cắt nhạc online một cách đơn giản, để lưu nhạc vừa cắt, nhấp vào nút Lưu. Tiếp theo, hộp thoại Lưu & Xuất Âm thanh sẽ xuất hiện, chọn MP3 và nhấn lại nút Lưu. Định dạng nhạc mới được cắt này có thể được sử dụng trên máy tính, điện thoại Android hoặc điện thoại thông thường.

Sau khi cắt nhạc online và muốn chọn đoạn nhạc này làm nhạc chuông cho iPhone của mình, bạn cần chọn tab M4R (cho Ipjhone).

Lưu nhạc bạn vừa cắt xong
Lưu nhạc bạn vừa cắt xong

III. Cách cắt nhạc online trên máy tính

Cách cắt nhạc online trên máy tính bằng phần mềm là Cách cắt nhạc phổ biến và phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết và cụ thể nhất khi cắt nhạc online trên máy tính của bạn.

Mở giao diện phần mềm để chuẩn bị cắt nhạc
Mở giao diện phần mềm để chuẩn bị cắt nhạc

Đầu tiên, bạn cần thử truy cập trang chủ mp3cut.net, đây là một trang web được sử dụng để cắt và trộn nhạc theo ý muốn. Để tiếp tục, bạn cần nhấp vào phần Mở File và chọn File nhạc bạn cần cắt. Sau đó Tải File Mp3 lên máy chủ của Máy cắt âm thanh online. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các liên kết âm nhạc từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive hoặc bạn cũng có thể nhập các liên kết âm nhạc từ các Url khác.

Sau khi bạn đã tải lên File nhạc bạn cần cắt trên trang chủ, hãy tạo giao diện Mp3cut.net sẽ xuất hiện với chế độ cắt nhạc và hiển thị biểu tượng sóng âm thanh. Bạn có thể nhấn Play để nghe lại nhạc và chọn phân đoạn bạn muốn cắt, sau đó kéo hai thanh trượt đến đầu vị trí cắt và kết thúc cắt để thực hiện bước cắt nhạc online.

Thực hiện thao tác cắt mà bạn muốn sử dụng
Thực hiện thao tác cắt mà bạn muốn sử dụng

Sau khi bạn đã cắt đoạn nhạc bạn muốn sử dụng ở bước trước, bạn cần nhấp vào nút Cắt để thực hiện cắt nhạc online. Trong bước tiếp theo, sẽ có một giao diện khác để tải File đã tải xuống máy tính của bạn, sau đó bạn cũng có thể sao chép vào điện thoại của mình để tạo nhạc chuông hoặc báo thức tùy chỉnh.

IV. Một số phần mềm cắt nhạc online phổ biến nhất

Thao tác cắt nhạc online ngày càng trở nên phổ biến và được thực hiện bởi nhiều người với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như làm cho hoạt động cắt và cắt nhạc trở nên đơn giản hơn, đã có nhiều phần mềm cắt nhạc online. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm cắt nhạc online phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất.

Phần mềm cắt nhạc online được sử dụng rất nhiều hiện nay
Phần mềm cắt nhạc online được sử dụng rất nhiều hiện nay

1. Phần mềm Mp3cut.net

Phần mềm Mp3cut.net được coi là phần mềm cắt nhạc online phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng hiện nay. Trong phần mềm này được tích hợp tính năng Audio Cutter có thể giúp người dùng có thể cắt các clip nhạc ngay trong trình duyệt của bạn. Phần mềm này có tốc độ xử lý rất cao, hoạt động rất nhanh và ổn định, hơn 300 định dạng File được hỗ trợ thêm cho phần mềm. Phần mềm có cả tính năng đầu vào và đầu ra, bao gồm cả chất lượng vòng tích hợp.

Bên cạnh đó, giao diện của phần mềm mp3cut.com cũng rất đơn giản và dễ dàng, cho bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện thuận tiện ngay từ lần đầu tiên. Thời gian để thực hiện cắt nhạc online diễn ra rất nhanh và cho phép lưu nhạc đã cắt vào Google Drive hoặc Dropbox. Phần mềm này cũng hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh phổ biến như MP3, WMA, Flac …

Phần mềm này hoạt động khá dễ dàng
Phần mềm này hoạt động khá dễ dàng

Ngoài ra, mp3cut.com cũng có một số tính năng nổi bật khác:

1.1. Tất cả đều miễn phí

Ưu điểm đầu tiên của phần mềm cắt nhạc mp3cut.com là nó hoàn toàn miễn phí, vì vậy tất cả các tính năng trong phần mềm đều được thực hiện miễn phí. Đây là lý do tại sao nhiều người sử dụng phần mềm cắt nhạc này. Đây được coi là phiên bản hoàn chỉnh nhất, bởi vì không có hạn chế đối với người dùng, không có phiên bản dùng thử hoặc không có thanh toán ẩn.

1.2 Tất cả các định dạng được hỗ trợ

Trong phần mềm mp3cut.com, có hơn 300 File định dạng khác nhau hỗ trợ tất cả các hoạt động cắt nhạc của người dùng. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng cũng như cải thiện chất lượng phần mềm, mp3cut.net vẫn đang tiếp tục bổ sung nhiều định dạng mới vào danh sách.

Phần mềm có các định dạng được hỗ trợ
Phần mềm có các định dạng được hỗ trợ

1.3 Tạo nhạc chuông Iphone

Máy cắt nhạc này cũng có khả năng tạo nhạc chuông cho iPhone chỉ với một vài bước rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ với một cú nhấp chuột, các bản nhạc được cắt sẵn có thể được sao chép vào điện thoại của bạn. Đoạn cắt sẽ được lưu dưới dạng đầu ra ở định dạng m4r và với độ dài khoảng 40 giây. Sau đó thông qua Itunes, bạn có thể tải nhạc này về Iphone của mình.

1.4 Cắt bài hát online

Một tính năng cực kỳ nổi bật đối với những người sử dụng phần mềm cắt nhạc mp3cut.com online, không cần cài đặt phần mềm chỉnh sửa âm thanh trên máy tính của bạn để điều chỉnh âm thanh. Chỉ với một vài bước cơ bản, bạn có thể cắt bản ghi một cách nhanh chóng và đơn giản và trong cửa sổ trình duyệt. Bạn chỉ cần thao tác với một File, cắt một đoạn nhạc bạn muốn sử dụng và lưu nó vào ổ cứng máy tính của bạn và bạn đã hoàn tất.

Dễ dàng cắt các bản nhạc online
Dễ dàng cắt các bản nhạc online

1.5 Trích xuất âm thanh từ video

Bên cạnh việc cho phép người dùng cắt và ghép nhạc online theo sở thích của họ, phần mềm này cũng có thể giúp người dùng thực hiện các thao tác trích xuất âm thanh từ video. Bước này cực kỳ hữu ích và thuận tiện cho người dùng muốn lấy một đoạn nhạc từ video âm nhạc hoặc từ phim. Ứng dụng này cho phép người dùng cắt âm thanh từ video theo cách rất đơn giản.

Phần mềm cũng có thể trích xuất âm thanh từ video
Phần mềm cũng có thể trích xuất âm thanh từ video

2. Phần mềm Audacity

Phần mềm Audacity cũng được coi là phần mềm cắt nhạc online tốt nhất hiện nay và cũng được sử dụng rất nhiều. Phần mềm được tích hợp với các công cụ và phần mềm có chức năng chỉnh sửa âm thanh và cắt nhạc dễ dàng, được hỗ trợ với nhiều hiệu ứng âm thanh và các plugin hỗ trợ.

Audacity có thể chạy trên bất kỳ nền máy tính nào của người dùng, ngoài ra, đây cũng là một phần mềm tổng hợp âm nhạc hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, giao diện của phần mềm này phức tạp hơn nhiều so với mp3cut.com, do đó, đối với một số người dùng lần đầu sẽ ngạc nhiên. Nhưng sử dụng lâu dài sẽ quen với nó và trở nên thành thạo hơn.

Phần mềm cắt nhạc online có nền tảng ổn định nhất hiện nay
Phần mềm cắt nhạc online có nền tảng ổn định nhất hiện nay

Audacity sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa các File hiện có, ghi lại âm thanh qua micrô, cắt và khớp nhạc theo yêu cầu, truyền phát nhạc và podcast. Bên cạnh đó, audacity cũng hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh để xuất và nhập âm thanh, có một loạt các hiệu ứng tích hợp rất tốt.

3. Phần mềm Ocenaudio

Ocennaudio cũng là một phần mềm cắt nhạc online phổ biến hiện nay và có nhiều ưu điểm so với phần mềm Audacity. Phần mềm này cũng có thể hoạt động trên nhiều nền tảng của máy tính mà người dùng đang sử dụng. Không giống như phần mềm Audacity có tích hợp nhiều hơn, Acenaudio tập trung vào việc cắt nhạc online. Với phần mềm cắt nhạc này, người dùng có thể xem trước bản nhạc đã cắt, vì vậy đây là phần mềm giúp tối ưu hóa và tăng tốc công việc của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có rất nhiều tùy chọn cho các hiệu ứng để sử dụng cho đoạn nhạc hoặc File nhạc mà bạn vừa cắt xong.

Phần mềm Ocenaudio được nhiều người sử dụng hiện nay
Phần mềm Ocenaudio được nhiều người sử dụng hiện nay

Ngoài ra, phần mềm này còn có giao diện rất đơn giản và dễ thao tác, do đó lần đầu tiên người dùng cũng sẽ rất thuận tiện. Với những ưu điểm trên, Ocenaudio được nhiều khách hàng yêu thích hiện nay.

4. Trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí

Free Audio Editor cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa và cắt âm thanh online tốt nhất, được nhiều người sử dụng. Đây là phần mềm có khả năng cắt nhạc online và chuyển đổi File âm thanh theo cách đơn giản nhất có thể. Giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng giúp người dùng dễ dàng làm quen với các thao tác cắt nhạc online trên phần mềm. Tuy nhiên, nếu so với Audacity, phần mềm này không thể tạo File mp3 với chất lượng hoàn hảo hoặc có khả năng loại bỏ mức độ nhiễu của âm thanh nền. Đây là nhược điểm lớn nhất của phần mềm này, nhưng với các chức năng cắt nhạc, nó vẫn rất hoàn hảo.

Thao tác trên phần mềm khá đơn giản và dễ thực hiện
Thao tác trên phần mềm khá đơn giản và dễ thực hiện

Điểm nổi bật của Free Audio Editor là giao diện dễ nhìn, không có nút menu hay thanh công cụ phức tạp. Ngoài ra, phần mềm này cũng cho phép người dùng chọn định dạng đầu ra phù hợp, để người dùng có thể lưu nhạc vừa được cắt theo định dạng phù hợp với thiết bị mà người dùng có.

5. Biên tập cơ bản Acoustica

Acoustica Basic Editor là phần mềm cắt nhạc online hiện đại nhất, có thể giúp người dùng làm chủ mọi hoạt động và có hiệu ứng âm thanh đa dạng hơn.

Giao diện của phần mềm tương đối dễ sử dụng
Giao diện của phần mềm tương đối dễ sử dụng

Đối với phần mềm này, có nhiều ưu điểm như phần mềm cắt nhạc online mà chúng tôi vừa đề cập ở trên là phần mềm hoàn toàn miễn phí, dễ khám phá hơn, có các thao tác chỉnh sửa và cắt. Âm nhạc đơn giản, dễ thực hiện. Phần mềm này cũng đã được cải thiện nhiều chức năng hiện đại. phù hợp với người dùng muốn sản xuất âm nhạc. Với phần mềm này, bạn không chỉ có thể tạo các File nhạc ở định dạng mp3 và mở các File từ PC. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập các bản nhạc và CD nếu cần.

Do đó, trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin bổ sung liên quan đến một số Cách cắt nhạc online cũng như một số phần mềm cắt nhạc tiện ích. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm để có thể thực hiện cách dễ nhất để cắt nhạc online.