Cách kiểm tra tab Chrome nào đang làm chậm máy tính

Bên cạnh các trình duyệt như Firefox, Opera thì Google Chrome là trình duyệt web có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Trình duyệt với khả năng lướt web siêu tốc và số tab mở gần như không giới hạn trong quá trình sử dụng đã khiến Chrome nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí số 1 thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên làm việc với nhiều tab cùng lúc Chrome vẫn sẽ gặp phải tình trạng chạy chậm rất khó chịu. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này bằng cách tắt các tab Chrome đang làm chậm máy tính của bạn.

Tải xuống Google Chrome miễn phí

Hướng dẫn tìm tab làm chậm trình duyệt web Chrome

Bước 1:

Tại giao diện chính của trình duyệt, bạn nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải giao diện Chrome -> Thêm công cụ (Các công cụ khác) -> Quản lý công việc (Người quản lý nhiệm vụ).

Giao diện cài đặt

Bước 2:

Ngay sau đó, thông tin chi tiết về RAM và CPU mà mỗi tab đang sử dụng sẽ được hiển thị.

Để sắp xếp thứ tự hiển thị theo mức độ sử dụng CPU hoặc Ram, bạn bấm chọn tab đó, ngay lập tức các chỉ số sẽ được sắp xếp theo thứ tự bạn muốn.

Tắt ứng dụng

Bước 3:

Nhấp vào tab đang sử dụng CPU hoặc Ram nhiều nhất và chọn Kết thúc nhiệm vụ (Kết thúc quá trình) để tắt chúng khỏi trình duyệt. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ vì có thể đây là tab quan trọng đang sử dụng.

Để sắp xếp danh sách sử dụng CPU từ trên xuống dưới, hãy nhấp vào thanh “CPU” và bạn sẽ dễ dàng thấy được tab nào đang sử dụng CPU quá mức. Sau khi xác định được tab nào gây quá tải cho CPU, bạn bấm vào tab đó -> chọn End Task ở góc dưới bên phải giao diện để xử lý.

Trên đây là bài viết cách kiểm tra tab làm chậm Chrome trên máy tính. Hy vọng rằng quá trình duyệt web của bạn sẽ được cải thiện sau đó.