DRM Key là gì? Xử lý thế nào khi máy mất DRM key

Khóa DRM là một mã số riêng biệt trên mỗi chiếc điện thoại Sony sử dụng để xác minh mình chiếc điện thoại đó, nhằm mục đích kích hoạt các tính năng bản quyền trên sản phẩm điện thoại của Sony và DRM nằm trong phân vùng TA Partition = Trim Phân Vùng.

DRM key là gì ?

DRM Key là mã số riêng biệt của từng chiếc điện thoại Sony Xperia để xác minh chiếc Xperia của bạn, từ đó kích hoạt các tính năng bản quyền như Bravia Engine/X-Reality/Siêu sống động, BIONZ, Tải nhạc Thông tin …). DRM nằm trong phân vùng Phân vùng TA = Phân vùng khu vực cắt.

DRM Key là gì? máy mất DRMKey sẽ làm sao?

TA Partition = Trim Area Partition là 1 partition rất quan trọng khi mở khóa bộ nạp khởi động cần phải sao lưu lại vùng nàyif don’t doing mất DRM Key vĩnh viễn,ngay cả người dùng relock bootloader cũng không thể khôi phục lại được

Mất DRM Key có sao không ?

Mất khóa DRM chính xác chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu năng về mặt có thể hiển thị hình ảnh, video xuất ra trên màn hình của chiếc điện thoại Sony, còn lại thì tất cả các tính năng khác vẫn hoạt động bình thường. Hình ảnh hoặc video khi xem trực tiếp trên máy sẽ không đẹp nhưng khi xuất lên máy tính hoặc lên Facebook thì vẫn có thể hiển thị như các máy bình thường khác.

Các trường hợp bị mất DRM Key

  • Trường hợp đầu tiên và rõ ràng nhất đó là Unlock Bootloader mà quên sao lưu phân vùng TA Partition
  • Trường hợp thứ 2 là do lỗi từ nhà sản xuất

Cách kiểm tra

  • Vào ứng dụng cuộc gọi điện *#*#7378423#*#*

Sẽ vào trình kiểm tra máy sony, trước hết chúng tôi sẽ kiểm tra máy có cho phép mở khóa bootloader không, Thông tin dịch vụ => Cấu hình

Trạng thái root

  • Cho phép mở khóa bootloader dòng : Đúng máy có thể unlockbootloader
  • Cho phép mở khóa bootloader dòng : KHÔNG máy không thể unlockbootloader
  • đã mở khóa bộ nạp khởi động: Đúng thì có nghĩa là máy bạn đã mở khóa rồi

Tiếp theo là hướng dẫn nhiều bạn kiểm tra máy và các lỗi khác không có

Kiểm tra Service Tests => Bảo vệ

Vào kiểm tra dịch vụ => bảo mật:

  • If all the lines is : [key ok][active] is the ok may not being error of abc,..
  • If only need 1 lines is [unknow error] thì máy mất DRM-KEY

Trên đây là bài hướng dẫn khá chi tiết về cách kiểm tra xem điện thoại sony có bị mất không khóa DRM hay không hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé !