[Review] Cáp quang biển AAG sẽ được sửa xong vào cuối tháng 7

Tuyến cáp quang biển AAG dự kiến ​​sẽ được sửa chữa vào một ngày cuối tháng 7. Sắp tới, số lượng người dùng có thể tăng lên, ảnh hưởng đến tốc độ mạng, nhưng đây cũng là cơ hội cho các giải pháp. Phương thức “Make in Vietnam”. Đó là thông tin tôi đọc được trên Vietnamnet, xin chia sẻ cùng bạn đọc.

Hình minh họa (nguồn: Vnetwork)

Thông tin cập nhật về phương án sửa chữa, khắc phục sự cố tuyến cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG) vừa được đại diện một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam chia sẻ với ICTnews.

Một tuần nữa để khắc phục tuyến cáp biển AAG

Là tuyến cáp biển chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2009, tuyến cáp AAG có tổng chiều dài 20,191 km. Tuyến cáp này kết nối trực tiếp Đông Nam Á với Mỹ, đi qua 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Mỹ (Guam). , Hawaii và California). Nhánh vào Việt Nam của tuyến cáp biển AAG có chiều dài 314km, có điểm hạ cánh tại Vũng Tàu.

Trong quá trình đưa vào khai thác sử dụng hơn 11 năm, tuyến cáp quang biển AAG thường xuyên gặp sự cố khiến việc sử dụng các dịch vụ web, email, video, mạng xã hội của người dùng Việt Nam bị gián đoạn. bị ảnh hưởng, chậm nhất là vào giờ cao điểm có nhiều người dùng đồng thời.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cho đến nay, lưu lượng AAG vẫn được nhiều nhà mạng trong nước sử dụng với tỷ lệ lớn. Vì vậy, khi tuyến cáp gặp sự cố vẫn gây khó khăn cho các ISP tại Việt Nam trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ kết nối quốc tế cung cấp cho người dùng.

Cáp biển AAG gặp sự cố hồi tháng 6 (nguồn: ICTnews)

Năm nay, tuyến cáp quang biển AAG lần lượt gặp sự cố vào ngày 22/6 và 19/7. Sự cố xảy ra ngày 22/6 trên nhánh S1H với vị trí lỗi cách bến tàu Vũng Tàu khoảng 102 km, Start được khắc phục từ ngày 2/7 và kéo dài đến ngày 12/7 mới hoàn thành do phát hiện thêm. lỗi mới.

Sự cố gần đây nhất, tuyến cáp AAG tiếp tục gặp sự cố trên nhánh S1H với vị trí cáp bị lỗi cách bến tàu Vũng Tàu của tuyến cáp khoảng 108 km, ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi các hướng quốc tế đi Singapore và Singapore. Hồng Kông, Trung Quốc).

Theo đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam – VIA tại thời điểm xảy ra sự cố, mặc dù AAG là tuyến cáp thường xuyên gặp sự cố và các nhà mạng đã quen ứng phó khi tuyến này bị đứt nhưng sự cố ngày 19/7 có thể gây ảnh hưởng lớn hơn bình thường.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành nên nhiều người phải ở nhà. Nhu cầu sử dụng Internet, sử dụng mạng xã hội tăng cao nhằm đảm bảo nhu cầu thiết yếu trong giao tiếp, trao đổi xã hội.

Theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các cơ quan, công sở, công ty, doanh nghiệp, tập đoàn bố trí để cán bộ, công nhân viên sử dụng CNTT làm việc tại nhà (nguồn: Microsoft)

Đại diện VIA cũng cho biết thêm, thời gian khắc phục sự cố trên tuyến cáp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên nhân, vị trí sự cố, sự sẵn sàng của các đơn vị sửa chữa chuyên môn và đôi khi là thời gian. chi tiết. Các vấn đề về cáp dưới biển thường được giải quyết trong vòng vài tuần.