[Review] Điện thoại Sony Xperia tên đặt giống Sony Alpha nâng cấp mạnh camera

Sony sắp ra mắt một loạt điện thoại hoàn toàn mới với cùng phương thức đặt tên mà Sony đã đặt tên cho dòng máy ảnh Alpha. Đặc biệt các sản phẩm điện thoại sony xperia đã nhận được sự nâng cấp mạnh mẽ về camera.

Sony Xperia 1 II và Sony Xperia 10 II

Điện thoại Sony mới sẽ sử dụng công thức đặt tên của Sony cho máy ảnh Sony Alpha, điều đã được dự đoán trước. Hiện tại, công ty con của Sony Mobile đã chính thức sáp nhập với công ty mẹ, để hợp lý hóa hệ thống vận hành cũng như tiết kiệm chi phí, chiến lược phát triển sản phẩm cũng liên kết chặt chẽ hơn với bộ phận. Thiết bị & Giải pháp hình ảnh cao.

Sony Xperia 1II (Xperia 1 mark 2)

Do đó, người kế nhiệm Xperia 1 sẽ có tên Xperia 1II (Xperia 1 mark 2) thiết kế vát với các cạnh kim loại vuông, ánh sáng ở bốn góc, mặt sau của kính. Cảm biến vân tay vẫn ở bên cạnh, bên trên là cụm phím âm lượng, bên dưới là phím chụp. Đáng chú ý, Sony đã mang lại cổng tai nghe 3,5 mm và loa kép ở mặt trước.

Sony Xperia 1II (Xperia 1 mark 2)
Sony Xperia 1II (Xperia 1 mark 2)

Màn hình OLED HDR 21: 9 như Xperia 1, không có khuyết điểm. Thay vì cung cấp tốc độ làm mới 90Hz hoặc 120Hz, Sony đã quyết định sử dụng thuật toán riêng của mình có tên Motion Blur Giảm, có thể được mang từ Bravia TV. Với kích thước 6,5 inch và viền dày để chứa loa và cảm biến, thiết bị dài 166mm với Galaxy S20 Ultra, nhưng chiều rộng và độ dày là S20 +.

Cấu hình của thiết bị không quá nổi bật gây tranh cãi như Samsung. Sony chỉ trang bị nền tảng Snapdragon 865 của Qualcomm, hỗ trợ mạng băng tần 5G Sub-6, không có mmWave. Bộ nhớ RAM là 8GB và 256GB lưu trữ, công nghệ chưa được biết.

Đầu tư nhiều nhất là máy ảnh có ống kính tiêu cự 24mm, cảm biến IMX555 1 / 1.7 inch như Galaxy S20 và S20 +. Công nghệ lấy nét Dual-PD AF, ổn định OIS. Đặc biệt, ống kính ZEISS nổi tiếng với lớp phủ T *, hứa hẹn chất lượng quang học cao.

Thông số kỹ thuật Sony Xperia 1II (Xperia 1 mark 2)
Thông số kỹ thuật Sony Xperia 1II (Xperia 1 mark 2)

Ống siêu rộng với tiêu cự 16mm, cảm biến 12MP và không có OIS. Ống kính tele tiêu cự 70mm cung cấp zoom quang 3x, có OIS và sử dụng cảm biến 12MP. Do đó, cả ba ống kính đều không có khả năng ghi 8K như rò rỉ trước đây. Cuối cùng là cảm biến 3D ToF.

Về âm thanh, bên cạnh việc mang lại cổng tai nghe và loa kép phía trước, Xperia 1 mark 2 sẽ có âm thanh Dolby Atmos, thuật toán DSEE Ultimate mới, hỗ trợ giải mã 360 Reality Audio. Nó có pin 4.000mAh và sạc không dây mà Xperia 1 không có.

Sony Xperia 10II (Xperia 10 đánh dấu 2)

Ngoài Xperia 1 mark 2, Sony còn có một thiết bị tầm trung khác Xperia 10II (Xperia 10 đánh dấu 2). Với định hướng đầu tư cho phân khúc cao cấp, thiết bị này của Sony tỏ ra kém nổi bật so với các đối thủ. Màn hình 6 inch 21: 9, tấm nền OLED HDR.

Sony Xperia 10II (Xperia 10 đánh dấu 2)
Sony Xperia 10II (Xperia 10 đánh dấu 2)

Cấu hình thiết bị không mạnh khi chỉ có Snapdragon 665, hỗ trợ mạng 4G, RAM 4GB và bộ nhớ 128GB. Thiết kế nổi bật với Sony truyền thống với dấu vân tay ở cạnh bên, các cạnh tròn và cụm camera đặt ở một góc. Đáng chú ý, công ty đã mang lại khả năng chống nước và bụi IP68 cho sản phẩm này.

Cấu hình và thiết kế không hấp dẫn, nhưng công ty Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều vào nghe nhìn cho Xperia 10II. Màn hình có một thuật toán để cải thiện hình ảnh khi xem video. Cổng tai nghe trở lại với phát lại âm thanh Hi-Res, thuật toán DSEE HX và bộ giải mã BLUETOOTH LDAC

Thông số kỹ thuật Sony Xperia 10II (Xperia 10 mark 2)
Thông số kỹ thuật Sony Xperia 10II (Xperia 10 mark 2)

Camera ống kính chính 12MP với khả năng lấy nét theo pha, ống kính tele cảm biến 8MP và ống kính góc siêu rộng 8MP. Camera selfie cũng là 8MP. Sony cho biết họ đã bổ sung các thuật toán xử lý màu từ bộ phận thiết bị hình ảnh, không rõ thực tế cho thấy như thế nào.

Công ty dự kiến ​​sẽ phát trực tiếp sự kiện ra mắt thông qua kênh Youtube chính thức vào chiều nay.