Top 8 game phiêu lưu đầy sáng tạo và thú vị

Những game phiêu lưu dưới đây sẽ đưa người chơi đến những thế giới bí ẩn, đầy thử thách nhưng cũng không kém phần kỳ thú.

1/ Truyền thuyết về chất nhờn

Xuất hiện trong một diện mạo vô cùng dễ thương, Legend of Slime đã vẽ nên một bức tranh phiêu lưu đầy màu sắc nhưng cũng không kém phần kịch tính. Ở nơi đó, bạn phải vào vai một trong những thành viên của gia đình Slime, đứng trước nguy cơ bị loài người xâm lược quá mức, giờ đây bạn và những thành viên khác trong gia đình không còn đất để sinh sống. Bạn sẽ đứng lên chống lại loài người chứ?

Top 8 Game Phiêu Lưu Sáng Tạo Và Thú Vị 0

Thoạt nhìn, cốt truyện của game khá đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Ngày nay, khi xã hội phát triển, con người mỗi ngày một tăng thì nhu cầu về đất ở trở nên cấp thiết. Và diện tích Trái đất là có hạn nên con người lợi dụng sức mạnh của mình để xâm chiếm môi trường sống của các loài khác. Mặc dù câu chuyện của trò chơi chỉ là ảo, nhưng nội dung mà nó phản ánh là hiện tại. Vì vậy, Legend of Slime nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Xuyên suốt trò chơi, bạn sẽ bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Đó là khi lực lượng của bạn chỉ có một vài sinh vật cho đến khi bạn chiêu mộ được một đội quân hùng mạnh, không những thế bạn còn có thể nâng cấp chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Game có cơ chế tự do để người chơi lựa chọn nhân vật mình thích trong một đội quân tinh nhuệ. Sau đó đưa đội quân nòng cốt đó lên một tầm cao mới, sẵn sàng chiến đấu chống lại loài người.

Liên kết trò chơi: Android – APK

2/ Râu Đại Hùng

Cách chơi của Đại Hùng Râu Trắng cũng vô cùng đơn giản. Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ thấy bản đồ ẩn trong những đám mây, nhấp vào đó và nhân vật của bạn sẽ tự động chiến đấu chống lại làn sóng quái vật ẩn bên trong.

Top 8 trò chơi phiêu lưu sáng tạo và thú vị 1

Bằng cách tiêu diệt các đợt quái vật trên mỗi bản đồ, nhân vật của bạn sẽ tích lũy được một lượng kinh nghiệm nhất định và lên cấp. Mỗi khi thăng cấp cho nhân vật, bạn sẽ nhận được một điểm chỉ số, những điểm chỉ số này có tác dụng giúp nhân vật của bạn tăng các chỉ số chiến đấu như: Sức tấn công, Tốc độ, Tấn công, Sức khỏe và Lực phòng thủ.

Ngoài việc tăng chỉ số chiến đấu, tiêu diệt các đợt quái vật sẽ cho bạn cơ hội đánh rơi các vật phẩm mà bạn có thể thu thập để trang bị cho nhân vật của mình, và tất nhiên, mọi thứ từ cuộc tấn công này đến cuộc tấn công khác, đến việc thu thập trang bị đều diễn ra tự động. Các vật phẩm trang bị được chia thành 7 loại để bạn thu thập như: áo, mũ, giày, găng tay, vòng cổ, khiên và vũ khí.

Liên kết trò chơi: iOS

3/ Crazy and Monsters: Trò chơi trốn thoát

Madmen & Monsters: Escape Games – là một sản phẩm mới của NPH Arizona GS sau tựa game trước đó là Slot Kingdom: RPG Coin Games. Đây là một trò chơi đưa người chơi vào những hầm ngục nguy hiểm nhưng thú vị và giải đố, cho phép họ thử thách tư duy của mình.

Top 8 Game Phiêu Lưu Sáng Tạo Và Thú Vị 2

Khó khăn của bạn sẽ bắt đầu khi Dịch chuyển đưa bạn đến hang ổ của kẻ thù nguy hiểm nhất với vô số quái vật kỳ lạ. Tại đây, nhiệm vụ của bạn sẽ là tìm nguyên liệu. Sau đó, anh ta quay lại Dịch chuyển tức thời để đưa họ trở lại phòng thí nghiệm của Chigor.

Bạn có nghĩ rằng có một bản đồ nhỏ để bạn dễ dàng tìm thấy lối ra không? Nhưng trò chơi nói “Xin chào em bé”, không có bản đồ nhỏ nào ở đây. Bạn phải tìm lối thoát cho riêng mình, đối mặt với cả áp lực về thời gian và những con quái vật xung quanh. Đây là thách thức thực sự cho bạn.

Liên kết trò chơi: Android – APK

4/ Đấu trường vội vàng

Rush Arena là một trò chơi Tower Defense chiến thuật, trong đó cho dù bạn gửi bao nhiêu tiền thì cũng không nhất định giành được người chơi miễn phí. Tựa game này được đánh giá là người kế nhiệm xuất sắc của bom tấn thành công Rush Royale, với lối chơi tương tự nhưng có những cải tiến về cả lối chơi và đồ họa, tạo nên miền đất hứa cho các fan của chiến thuật thực thụ.

Top 8 Game Phiêu Lưu Sáng Tạo Và Thú Vị 3

Đến với Rush Arena, bạn sẽ nhập vai vào một vị tướng, bạn sẽ điều khiển vị tướng này để ngăn chặn lũ yêu tinh, mục tiêu của bạn là xây dựng kế hoạch cho riêng mình để bảo vệ lâu đài của mình. Bối cảnh trò chơi trông gần giống như một bàn bi-a, nơi người chơi bảo vệ một bên và bên kia là thành trì của kẻ thù. Thoạt nhìn, trò chơi này có lối chơi tương tự như các trò chơi phòng thủ tháp khác, nhưng khi đi sâu vào từng trận đấu, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt trong lối chơi.

Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ thông thường, game còn có các hoạt động thú vị khác mà bạn có thể tham gia như: Vượt tháp, Đấu trường PvP cho phép bạn so tài với những người chơi khác, Đấu trường Co-op, Săn Boss, Truy tìm token… Cùng nhiều những tính năng mới khiến bạn chơi hàng giờ không chán.

Link game: Android – IOS – APK

5/ Cuộc phiêu lưu của Iris

Xuyên suốt câu chuyện, người chơi sẽ có một nhân vật đồng hành là chú mèo cưng Kekse. Họ cùng nhau trở lại cuộc sống của quá khứ. Nội dung game được thiết kế giống từng trang truyện với bố cục chương hồi rõ ràng. Trên hành trình này, người chơi sẽ đắm mình trong trải nghiệm về tình cảm gia đình, tình bạn và tình yêu đôi lứa. Qua từng phần của câu chuyện, người chơi sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ rất thực tế như tặng quà cho người thân, tổ chức họp mặt…

Top 8 Game Phiêu Lưu Sáng Tạo Và Thú Vị 4

Đặc biệt, nội dung cốt truyện của game không chỉ hay nhất dựa trên nội dung có sẵn mà sẽ mở ra nhiều hướng để người chơi lựa chọn. Iris’s Adventure có lối chơi tương tự như các game nhập vai mô phỏng. Ở đây, mọi quyết định bạn đưa ra sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ xảy ra tiếp theo. Vì vậy, Cuộc phiêu lưu của Iris thực sự là một hành trình tự do đầy cảm xúc.

Trong một số chương của cuộc đời Iris, người chơi có thể phải vắt óc giải những câu đố hóc búa, đòi hỏi sự tinh tế của mỗi người chơi. Để giải được những câu đố đó không chỉ cần óc quan sát tinh tế mà còn cần cả tư duy suy luận, phán đoán logic. Iris’s Adventure không có nhiều chế độ chơi tương tác giữa những người chơi với nhau, thay vào đó là những nhiệm vụ có phần đơn độc. Bạn trải nghiệm, nói chuyện và tương tác với trí tuệ nhân tạo được tích hợp trong các NPC cho chính mình.

Liên kết trò chơi: Android – APK

6/ Siêu ốc sên

Trong trò chơi Super Snail, bạn là một con ốc sên được triệu hồi từ một tương lai hỗn loạn và các vị thần đã phát hiện ra rằng chỉ có bạn mới có thể du hành ngược thời gian để cứu lấy tương lai. Với sự giúp đỡ của các vị thần và công nghệ thu thập, cuộc hành trình của bạn sẽ bắt đầu trong quá khứ, nơi bạn sẽ phải đối mặt với 8 con quỷ cùng các tông đồ và tay sai của chúng.

Top 8 Game Phiêu Lưu Sáng Tạo Và Thú Vị 5

Người chơi sẽ có tùy chọn để phát triển một trong năm thuộc tính của nhân vật, mỗi thuộc tính sẽ mở ra các kịch bản độc đáo khi khám phá các phần khác nhau của thế giới trò chơi. Ngoài ra, mọi quyết định mà người chơi đưa ra, từ kỹ năng đến tương tác nhân vật, đều đóng một vai trò quan trọng trong cuộc phiêu lưu này.

Super Snail cũng cho phép người chơi thử và tiếp thu tất cả sự hài hước giữa các nhân vật khác nhau liên quan đến meme hiện đại và các sự kiện gần đây. Sau đó, lên ý tưởng cho những trò đùa khác mà bạn muốn xem hoặc kết hợp vào trò chơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác với Hitmen, thông qua các tùy chọn đối thoại, bạn có thể khám phá những khía cạnh khác nhau trong tính cách của họ.

Liên kết trò chơi: Android

7/ Người sống sót cuối cùng

Cuộc phiêu lưu trong game Last Survivor người chơi sẽ được tận hưởng trọn vẹn thay vì cảm thấy áp lực cày cuốc. Thậm chí, game thủ hoàn toàn có thể lĩnh hội mọi thứ trong game bằng một tay. Hành trình khám phá và thu thập nguyên liệu của anh ấy là vô hạn, sức mạnh của nhân vật sẽ tăng lên mỗi ngày và không có dấu hiệu dừng lại, mang đến niềm vui bất tận cho người chơi.

Top 8 Game Phiêu Lưu Sáng Tạo Và Thú Vị 6

Điểm đặc sắc của game Last Survivor chính là hệ thống kỹ năng. Các kỹ năng trong game không chỉ đa dạng mà còn không giới hạn. Trong chiến đấu, các kỹ năng thường xuất hiện ngẫu nhiên giúp người chơi linh hoạt thay đổi chiến lược trong chiến đấu và mang lại nhiều kết quả bất ngờ.

Được thiết kế đơn giản nhưng các màn chơi không làm người chơi thất vọng. Lối chơi roguelike trong game Last Survivor được khai thác triệt để, mỗi màn chơi không bị trùng lặp, bạn vẫn sẽ tìm cách vượt qua các thử thách tấn công lính và trùm, nhưng mỗi lần chơi là một hành động, một khám phá mới. Độ khó cũng được tăng dần qua các thử thách giúp người chơi rèn luyện khả năng kết hợp combo kỹ năng và trở nên bất khả chiến bại.

Link game: Android – iOS

8/ Đấu sĩ Zeron

Zeron the Gladiator sẽ biến người chơi thành những đấu sĩ La Mã mạnh mẽ, khám phá những hầm ngục nguy hiểm với vô số cạm bẫy và những sinh vật bí ẩn. Nhiệm vụ của người chơi là chiến đấu, né tránh cạm bẫy và chinh phục ngục tối. Trò chơi có nhiều ngục tối cũng như mục tiêu và nhiệm vụ để người chơi chinh phục. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó đòi hỏi kỹ năng và phản xạ của người chơi phải rất tốt.

Top 8 Game Phiêu Lưu Sáng Tạo Và Thú Vị 7

Cơ chế điều khiển của trò chơi Zeron the Gladiator rất đơn giản để người chơi hiểu. Bên trái sẽ có 2 phím mũi tên để bạn di chuyển nhân vật, bên trái sẽ là tổ hợp phím dùng để: sử dụng Skill, đánh thường và né tránh.

Trong mỗi ngục tối, người chơi sẽ có tổng cộng 3 mạng để khám phá, mỗi khi rơi khỏi vách đá hoặc va phải kẻ thù, họ sẽ mất 1 mạng và phải bắt đầu lại từ đầu. Khi hết cả 3 mạng, trò chơi sẽ kết thúc, mỗi lượt, người chơi sẽ có 1 phút rưỡi để hoàn thành. Xin lưu ý rằng ở mỗi vòng sẽ có một chiếc chìa khóa để mở cửa ở cuối màn, người chơi ngoài việc chiến đấu và tránh bẫy còn phải chú ý thu thập chiếc chìa khóa quan trọng này.

Liên kết trò chơi: Android – APK

Xem thêm nhiều bài viết tại Top game